fun88 > ข่าว > Trae Young จากแอตแลนตาส่องประกายใน NBA รอบรองชนะเลิศครั้งแรกของเขา

Trae Young จากแอตแลนตาส่องประกายใน NBA รอบรองชนะเลิศครั้งแรกของเขา


ATLANTA- เมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว Atlanta Hawks ถูกแยกออกจากบับเบิล Trae Young ที่อยู่ที่บ้าน เขาได้ชมเกมทางทีวี จึงทวีตด้วยความอิจฉาในสิ่งที่เขาพลาดไป และจินตนาการมาตลอดว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อมีบทบาทเป็นดาวเด่นหรือมีความสำคัญอย่างมากใน NBA

ตอนนี้ โอกาสของเขามาถึงแล้วที่จะได้พูดคุยถึงสถานการณ์นั้น

Young เข้าร่วมทีม Point Guard ที่เข้ายากมาก และพา Eagles ขึ้นนำ 3-1 ในรอบแรกของซีรีส์เพลย์ออฟกับ New York Knicks ในคืนวันพุธแอตแลนต้าจะพยายามปิดฉากในเกมที่ 5 ที่Madison Square Garden ซึ่งมีแฟนบาสถ่มน้ำลายใส่ Young ขณะที่เขาพุ่งเข้าบอลในครั้งล่าสุดที่เขาอยู่ที่นิวยอร์ก

ไม่ต้องกังวลกับผลสุดท้ายของ Young มันแสดงให้เห็นว่าเขาได้รับความรัก จากKnicks และแฟน ๆ มากแค่ไหน "ฉันชอบมัน"Youngกล่าว “นี่เป็นซีรีย์ที่น่าสนใจ

เขากลายเป็นผู้เล่นคนที่สี่ในประวัติศาสตร์NBA ที่มีค่าเฉลี่ยอย่างน้อย 25 คะแนนและ 10 ผู้ช่วยในเกมเพลย์ออฟสี่เกมแรกในอาชีพของเขา อื่นๆ : : Oscar Robertson, Kevin Johnson, และ Stephen Curry

Young สูงถึง 6 ฟุต 1 นิ้วทำให้Knicks งุนงงด้วยท่าทีและการจ่ายบอลที่น่าเวียนหัว เมื่อพวกเขาเข้าสู่เขตโทษเขาจะดึงจัมเปอร์ขึ้น พอเขาถูกบีบออกมาข้างนอก เขาก็จะนำบอลไปใส่ที่ห่วง เมื่อคนอื่นเปิด—Hawks มีคนชู้ตจำนวนมาก—Youngส่งบอลได้แทบทุกวิถีทางเท่าที่จะจินตนาการได้

“เขาไม่มีจุดอ่อนจริงๆ” Nate McMillan โค้ชชั่วคราวของ Hawks กล่าว “เขาได้รับสิ่งค่อยปกป้องรักษาให้เขา” ดีราวกับมือชู้ตดาวเด่น—— รัศมีการชู้ตของYoungอยู่ในระยะเส้นครึ่งสนามโดยประมาณ ——การส่งบอลของเขาอาจจะดียิ่งขึ้นไปอีก. เขายังแปลกใจกับตัวเองในบางครั้ง

“ฉันรู้เสมอว่าต้องการพาลูกบอลไปที่ไหน” Youngกล่าว “บางครั้งมันก็ขัดขวางไม่ให้ฉันก้าวไปข้างหน้า ไม่กี่เกมที่แล้ว ฉันส่งบอลจากข้างหลังไปให้โทนี่ (สเนล) ตรงมุม ฉันรู้ว่าฉันต้องการพามันที่ไหน ฉันแค่หวังว่ามันจะไปที่นั่น แต่อันที่จริง พอฉันไปถึงที่นั่นฉันก็สะดุดมันล้ม”

เสน่ห์ของYoung ไม่เคยหลบเลี่ยงจากสปอตไลท์ได้เลย เขาทำให้ชัดเจนตั้งแต่วันที่เขามาถึงแอตแลนต้า เขายินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นโฆษกของทีมที่ซึ่งส่วนใหญ่เคยเป็นด่านหน้าของ NBA ที่ถูกลืมไป แม้ว่าHawksจะเข้าสู่รอบตัดเชือกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 แต่โฆษณาส่วนใหญ่อยู่ในทีมKnicks——Knicksเป็นทีมหลักของตลาดสื่อที่ใหญ่ที่สุดในลีก ซึ่งสิ้นสุดแปดปีเพลย์ออฟฤดูแล้งของตัวเอง

บทบาทของผู้แพ้เหมาะมากกับYoungมาก เขามักจะบ่นว่าHawksถูกละเลยได้อย่างไร ตั้งแต่ไม่ปรากฏตัวทางโทรทัศน์ระดับประเทศ ไปจนถึงถูกเพิกเฉยในเกมออลสตาร์ที่บ้านเกิดในปีนี้

“ปีนี้พวกเราถูกดูหมิ่นและถูกมองข้ามไปมาก” Youngกล่าว

โดยมีYoungเป็นแกนหลักของการปฏิรูปครั้งใหญ่ Eaglesนำ 49-100 ในสองฤดูกาลแรกของเขาในลีก ซึ่งปีที่แล้วหลังจากหยุดฤดูกาลเนื่องจากโรคระบาด แอตแลนต้าเป็นหนึ่งในแปดทีมที่ไม่ได้เข้าร่วมดิสนีย์เวิลด์บับเบิล

มันยากสำหรับ Young ที่จะดู “ผมเริ่มฝึกในวันแรกที่ทุกคนเข้าไปในบับเบิลและเริ่มแข่ง” เขาหวนคิดถึง “การอยู่ที่บ้านตอนดึก ดูเกมเหล่านั้น ดูเกมเพลย์ออฟทั้งหมด เห็นผู้ชายในเกมเพลย์ อิน แม้กระทั่งพวกเขาที่เพิ่งจะลงเล่น (สองสามฤดูกาลที่ผ่านมา) สำหรับผม มันน่าผิดหวัง ผมหวังว่าผมจะทำอะไรได้มากกว่านี้ เพื่อช่วยให้ทีมของเราให้ไปถึงที่นั่น มันมีความหมายกับผมมากที่เราได้อยู่ทีนี่ตอนนี้ และนี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น."

ดูเหมือนว่า Young จะดึงดูดแฟนๆ ใหม่ๆ ด้วยการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม หลังจากที่Hawks ได้รับชัยชนะเหนือเกมที่ 4 Hall of Famer Isiah Thomas เขาได้กล่าวบนTwitter

“เขาคือตัวจริง” โธมัสเขียน “ให้มันรู้ไป!” McMillanทำงานร่วมกับYoung เพื่อลดความผิดพลาดของเขา หลังจากค่าเฉลี่ย 4.14 ต่อเกมในฤดูกาลปกติ เขาเสียไปเพียง 11 ประตูจาก 4 เกมเพลย์ออฟ

“เขาแสดงให้เห็นถึงการเติบโตและการจัดการทีม” โค้ชกล่าว “เขาจะต้องลดความผิดพลาดของเขา เขาคือคนที่ส่งบอลได้ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง เขาได้ห้าถึงหกเทิร์นโอเวอร์ต่อเกม สองครั้งถือว่าดี แต่ห้าหรือหกครั้งเป็นจำนวนการส่งที่เยอะมากสำหรับผู้ชายที่ส่งบอลได้เช่นเดียวกับเขา”

Young ได้รับเลือกเป็นอันดับที่ 5 ในปี 2018 จาก Oklahoma โดยไปที่ Hawks ในข้อตกลงฉบับร่างคืนที่ส่ง All-Star ส่วน Luka Doncic ไปที่ Dallas Mavericks และยังทำให้ Atlanta เป็นตัวเลือกรอบแรกในอนาคต (ซึ่งใช้สำหรับ Cam Reddish) . ข้อตกลงนี้ยังคงมีการถกเถียงกันในลีก แต่ทั้งสองทีมยังไม่ได้บ่นว่าพวกเขาได้ใครมา ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม Young และ Doncic มักจะเกี่ยวข้องกันในตลอดสายอาชีพของพวกเขา