fun88 > ข่าว >ประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษในกรุงเทพฯ: ชมการแข่งขันมวยไทย

ประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษในกรุงเทพฯ: ชมการแข่งขันมวยไทย


มวไทย "ศาสตร์แห่งอาวุธทั้ง 8" โดยใช้หมัด2 เท้า2 ศอก2 เข่า2 ของมนุษย์ ซึ่งแขนขาและร่างกายทั้งแปดเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นอาวุธแปดอย่างสำหรับการโจมตี โดยมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 400 ปี และมีชื่อเสียงในด้านการต่อสู้ไปทั่วโลก ในทุกวันนี้ไม่เพียงแต่ได้ชมการแสดงมวยไทยในกรุงเทพฯ ประเทศไทยเท่านั้น ยังสามารถมาด้วยตนเองได้ เพื่อชมการแข่งขันมวยไทยกันแบบสด ๆ

หากต้องการชมการแข่งขันมวยไทยที่แท้จริง คุณสามารถไปที่สนามมวย(Ratchadamnoen Boxing Stadium)ทุกคืนวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี และอาทิตย์ มีการแข่งขันมวยไทยที่นี่ และไม่ต้องจองล่วงหน้า คุณสามารถไปที่ช่องขายตั๋วเพื่อซื้อตั๋วได้โดยตรง สำหรับที่นั่ง แนะนำให้ซื้อที่นั่งชั้นสอง (แม้ว่าแถวแรกจะอยู่ใกล้ แต่ต้องเงยหน้าขึ้นมองตลอดเวลา และสายตาของคุณจะถูกบังด้วยรั้วขอบเวทีมวย)

ราคาตั๋วที่นั่งชั้นสองของการแข่งขันบางกอกมวยไทยคือ 1,500 บาท ซึ่งไม่ถูกเลย แต่เมื่อเข้าสู่สนามในฐานะนักท่องเที่ยวแล้วจะพบว่าสิ่งที่เห็นนั้นเป็นมากกว่าการแข่งขันมวยไทยเสียอีก

ในคืนเดียวจะมีเกม 7-9 เกม สองสามเกมแรกยังคงธรรมดาและไฮไลท์จะอยู่ในสองสามเกมถัดไป และแนะนำให้ผู้แข่งขันทั้งสองเข้าเกมหลัง 20.00 น.

เมื่อผู้แข่งขันทั้งสองชมการแข่งขันครั้งแรกที่สนามมวยรัชดามันนอนในกรุงเทพฯ จะเข้าสนามหลังเวลา 20.00 น. และถูกปิดกั้นโดย "กำแพงผู้คน" ก่อนที่เขาจะเดินเข้าไปในเวที - ปรากฏว่า "พวกเขาถูกล้อมรอบด้วยผู้คนหนาแน่น" ใช้เพื่ออธิบายความนิยมของสนามแข่งขันมวยไทย

โดยใช้วิธีการที่แออัดเหมือนในรถไฟใต้ดิน ผ่านกำแพงของผู้คนที่จดจ่อดูเกมและหาตำแหน่งที่นั่งชั้นสอง จริงๆแล้วมันคือบันไดคอนกรีต เพียงแค่หาที่นั่ง มีผู้ชมชาวอเมริกัน ฝรั่งเศส จีน และเกาหลี แต่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติดื่มเครื่องดื่มไปด้วย (สั่งได้ที่สนาม) และชมการแข่งขันไปด้วยพร้อมถ่ายรูป ขณะที่คนไทยตะโกนใส่เวทีแข่งขัน

การแข่งขันมวยไทยแบ่งออกเป็น 5 ส่วน และการเดิมพันทุกด้านจะเริ่มขึ้นทันทีที่ส่วนใดส่วนหนึ่งเสร็จสิ้น พวกเขาโบกมือและตะโกนใส่กัน การแข่งขันของผู้เล่นทั้งสองเป็นการเดิมพันที่น่าสนใจมาก ใครจะทำสถิติได้และใครจะได้เงิน สับสนแล้วทำไงดี

ในการแข่งขันยิ่งชกมวยแม่นขึ้น ผู้ชมก็โห่ร้องกันอย่างดุเดือด และความดุเดือดบนเวทีของการชกต่อยได้มุ่งความสนใจไปที่การชนะหรือแพ้และดูเหมือนว่าจะควบคุมไม่ได้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เห็นฉากนี้ครั้งแรกก็รู้สึกตื่นเต้นและกลัวในเวลาเดียวกัน

นอกจากสถานที่จะคึกคักแล้ว นักมวยใหม่ที่ลงสนามจะคุกเข่าต่อทิศทั้งสี่ของเวทีเพื่อแสดงความขอบคุณ โดยให้มงคลมวยแนบกับพื้นแล้วจูบเวที และหลังจบเกมทั้งสองฝ่ายจะกอดกัน ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ก็ตาม ทั้งยังขอบคุณผู้ชมทั้งหมด นี่แสดงให้เห็นว่ามวยไทยเป็นวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย และนอกจากการเดิมพันแล้ว ผู้คนได้รู้จักที่จะชื่นชมศิลปะทางร่างกายและกลยุทธ์การต่อสู้ ซึ่งการแข่งขันมวยไทยเช่นนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เมื่อคุณได้เดินทางอย่างอิสระในกรุงเทพมหานคร